Tìm hiểu về công cụ tính ngày dự sinh dành cho mẹ bầu?

Làm thế nào để có thể tính gần đúng ngày sinh của mẹ? Bài viết ngày hôm nay sẽ cùng với các mẹ tìm hiểu bí quyết tính ngày dự sinh cho mẹ bầu nhé!

Vì sao mẹ cần biết trước ngày dự sinh?

Có thể nói khi làm mẹ chúng ta sẽ có hai giai đoạn hồi hộp nhất đó chính là lúc biết mình được làm mẹ và thời khắc biết mình sắp sinh con. Một khi mẹ biết chính xác hoặc gần chính xác ngày mình sinh thì mẹ sẽ có cho mình được tâm lý thật sẵn sàng, giảm bớt sự lo lắng và căng thẳng.

Bên cạnh đó mẹ sẽ quan tâm đến biểu hiện khác thường của cơ thể để đến bệnh viện đúng thời điểm như bác sĩ đã yêu cầu. Việc chuẩn bị quần áo cũng như vật dụng sinh cần thiết cũng sẽ được mẹ dần sắp xếp và chuẩn bị sao cho đầy đủ và kịp thời nhất.

Mẹ có thể tính ngày dự sinh của mình dựa vào công cụ tính ngày sinh online

Mẹ có thể tính ngày dự sinh của mình dựa vào công cụ tính ngày sinh online

Những cách để có thể tính ngày dự sinh cho mẹ

Sau đây là một số cách phổ biến để mẹ có thể dựa vào mà tính ngày dự sinh

Công cụ tính ngày dự sinh online

Vậy công cụ tính ngày dự sinh là gì? Hiện này thì các mẹ thường sử dụng công cụ này để có thể tính ngày mà mình sinh con là ngày nào. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Bạn sẽ nhập ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cũng như là độ dài của chu kỳ kinh đó vào công cụ tính và  máy sẽ cho bạn ngày mà bạn sẽ sinh con chính xác nhất.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt cũng chính là một trong những yếu tố để bạn có thể dựa vào mà tính chính xác cho ngày sinh em bé của mình.

 

Bài viết liên quan:

 

Mẹ có thể tính ngày dự sinh của mình dựa vào chu kỳ kinh nguyệt theo ngày âm hoặc dương

Mẹ có thể tính ngày dự sinh của mình dựa vào chu kỳ kinh nguyệt theo ngày âm hoặc dương

Hiện tại thì có đến ba cách tính:

  • Nếu bạn chọn tính theo dương lịch

Công thức:

Ngày dự sinh = Ngày đầu của kỳ kinh cuối + 9 tháng và 7 ngày

Ví dụ: ngày đầu tiên của kỳ cuối kinh nguyệt là 2/2, mẹ cộng thêm 9 tháng là ngày 2/11 và thêm 7 ngày nữa. Vậy mùng 9 tháng 11 là ngày dự sinh của mẹ

  • Nếu bạn chọn tính theo âm lịch

Công thức:

Ngày dự sinh = Ngày đầu của kỳ kinh cuối + 9 tháng và 15 ngày

Ví dụ: ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối âm lịch là ngày mùng 2/2, mẹ tiến hành cộng thêm 9 tháng và 15  ngày nữa thì chúng ta sẽ có kết quả là ngày 17/11. Vậy ngày 17/11 chính là ngày sinh dự kiến của mẹ.

Thông thường với hai cách này thì kết quả cho cả sẽ có tỉ lệ chính xác lên đến 90%. Sự chênh lệch của ngày âm và ngày dương đôi khi sẽ có chút ít nhưng không thành vấn đề. Do đó mẹ có thể hoàn toàn yên tâm tính thử nếu như tò mò về khoảng thời gian mà mình sẽ gặp được bé yêu của mình nhé!

  • Ngoài ra thì chúng ta còn thêm một cách nữa đó chính là:

Ngày dự sinh = Ngày đầu kỳ kinh – 3 tháng trở về trước + 7 ngày

Ví dụ: Kỳ kinh cuối của người mẹ bắt đầu 10/10, trừ đi 3 tháng trở về trước rồi tiếp tục cộng 7 ngày sẽ ra ngày dự kiến sinh của mẹ là 17/7. Đây là một cách để tính 40 tuần mang thai.

Dựa vào ngày mẹ đã thụ thai

Miễn là mẹ nhớ được ngày mà cả hai vợ chồng qua hệ thì mẹ sẽ có cách tính đơn giãn như sau:

Ngày dự sinh = Ngày quan hệ dẫn đến thụ thai + cộng thêm 38 tuần

Mẹ có thể tính ngày dự sinh của mình khi nhớ được ngày thụ thai

Mẹ có thể tính ngày dự sinh của mình khi nhớ được ngày thụ thai

Dựa vào thời gian thai cử động

Khi đi khám thì bác sĩ sẽ cho bạn biết được khi nào thì thai nhi cử động và bạn chỉ cần ghi nhớ ngày này và áp dụng công thức:

Ngày dự sinh = Ngày thai bắt đầu cử động + 20 tuần

Trên đây công ty NatuQueens đã chỉ cho bạn những cách tính ngày mẹ sẽ sinh em bé bên cạnh việc dựa vào công cụ tính ngày dự sinh online. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho mẹ thật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bài viết liên quan

Nghệ Ngâm Mật Ong Onarebe những Công Dụng tuyệt vời bạn đã biết chưa?

Nghệ Ngâm Mật Ong Onarebe sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên. Cuộc sống ngày càng có đầy rẫy thách thức và áp lực, nhưng giữa những ngày bận rộn, sức khỏe của bạn là tài sản quý giá nhất. Đó là lý do tại sao Onarebe giới thiệu đến bạn một bí mật làm […]

Xem thêm

PHỤ NỮ MANG THAI 3 THÁNG ĐẦU ĂN GÌ: 10 thực phẩm tốt cho mẹ và bé

Trong giai đoạn phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thai kỳ, việc chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt quan trọng để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Dưới đây NatuQueens sẽ gợi ý một số lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai trong giai đoạn này Phụ […]

Xem thêm

Hướng Dẫn Tư Thế Ngủ An Toàn Cho Bà Bầu

Tư thế ngủ an toàn cho bà bầu là vấn đề đáng được quan tâm. Việc nằm ngủ đúng tư thế không chỉ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ mà còn tác động tích cực đến sức khỏe của thai nhi và người mẹ. ONAREBE gợi ý một số tư thế ngủ mà mẹ […]

Xem thêm

Bà Bầu Uống Bao Nhiêu Nước Mỗi Ngày Là Đủ?

Bà bầu uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ? là câu hỏi hường khiến nhiều người bối rối. Trong bài viết này, ONAREBE và bạn sẽ khám phá sự cần thiết của nước đối với bà bầu và cách bà mẹ có thể duy trì lượng nước cần thiết cho cả thai nhi và […]

Xem thêm

Vì sao bà bầu bị Phù Chân khi mang thai? 4 Cách phòng ngừa

Phù chân khi mang thai là một hiện tượng thường gặp ở nhiều mẹ bầu, đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ. ONAREBE sẽ giải thích cho bạn vì sao mẹ bầu lại bị phù chân khi mang thai và cách phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng này. Vì sao mẹ bầu lại […]

Xem thêm

NHỮNG THỰC PHẨM NÊN KIÊNG ĂN CHO BÀ BẦU 3 THÁNG CUỐI THAI KỲ

Mẹ nên chú ý một số thực phẩm nên kiêng ăn hoặc hạn chế ăn cho bà bầu 3 tháng cuối. Vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Dưới đây là một số loại thực phẩm nên tránh ăn cho bà bầu 3 tháng cuối mà ONAREBE muốn gửi […]

Xem thêm