Tìm hiểu về công cụ tính ngày dự sinh dành cho mẹ bầu?

Làm thế nào để có thể tính gần đúng ngày sinh của mẹ? Bài viết ngày hôm nay sẽ cùng với các mẹ tìm hiểu bí quyết tính ngày dự sinh cho mẹ bầu nhé!

Vì sao mẹ cần biết trước ngày dự sinh?

Có thể nói khi làm mẹ chúng ta sẽ có hai giai đoạn hồi hộp nhất đó chính là lúc biết mình được làm mẹ và thời khắc biết mình sắp sinh con. Một khi mẹ biết chính xác hoặc gần chính xác ngày mình sinh thì mẹ sẽ có cho mình được tâm lý thật sẵn sàng, giảm bớt sự lo lắng và căng thẳng.

Bên cạnh đó mẹ sẽ quan tâm đến biểu hiện khác thường của cơ thể để đến bệnh viện đúng thời điểm như bác sĩ đã yêu cầu. Việc chuẩn bị quần áo cũng như vật dụng sinh cần thiết cũng sẽ được mẹ dần sắp xếp và chuẩn bị sao cho đầy đủ và kịp thời nhất.

Mẹ có thể tính ngày dự sinh của mình dựa vào công cụ tính ngày sinh online

Mẹ có thể tính ngày dự sinh của mình dựa vào công cụ tính ngày sinh online

Những cách để có thể tính ngày dự sinh cho mẹ

Sau đây là một số cách phổ biến để mẹ có thể dựa vào mà tính ngày dự sinh

Công cụ tính ngày dự sinh online

Vậy công cụ tính ngày dự sinh là gì? Hiện này thì các mẹ thường sử dụng công cụ này để có thể tính ngày mà mình sinh con là ngày nào. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Bạn sẽ nhập ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cũng như là độ dài của chu kỳ kinh đó vào công cụ tính và  máy sẽ cho bạn ngày mà bạn sẽ sinh con chính xác nhất.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt cũng chính là một trong những yếu tố để bạn có thể dựa vào mà tính chính xác cho ngày sinh em bé của mình.

 

Bài viết liên quan:

 

Mẹ có thể tính ngày dự sinh của mình dựa vào chu kỳ kinh nguyệt theo ngày âm hoặc dương

Mẹ có thể tính ngày dự sinh của mình dựa vào chu kỳ kinh nguyệt theo ngày âm hoặc dương

Hiện tại thì có đến ba cách tính:

  • Nếu bạn chọn tính theo dương lịch

Công thức:

Ngày dự sinh = Ngày đầu của kỳ kinh cuối + 9 tháng và 7 ngày

Ví dụ: ngày đầu tiên của kỳ cuối kinh nguyệt là 2/2, mẹ cộng thêm 9 tháng là ngày 2/11 và thêm 7 ngày nữa. Vậy mùng 9 tháng 11 là ngày dự sinh của mẹ

  • Nếu bạn chọn tính theo âm lịch

Công thức:

Ngày dự sinh = Ngày đầu của kỳ kinh cuối + 9 tháng và 15 ngày

Ví dụ: ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối âm lịch là ngày mùng 2/2, mẹ tiến hành cộng thêm 9 tháng và 15  ngày nữa thì chúng ta sẽ có kết quả là ngày 17/11. Vậy ngày 17/11 chính là ngày sinh dự kiến của mẹ.

Thông thường với hai cách này thì kết quả cho cả sẽ có tỉ lệ chính xác lên đến 90%. Sự chênh lệch của ngày âm và ngày dương đôi khi sẽ có chút ít nhưng không thành vấn đề. Do đó mẹ có thể hoàn toàn yên tâm tính thử nếu như tò mò về khoảng thời gian mà mình sẽ gặp được bé yêu của mình nhé!

  • Ngoài ra thì chúng ta còn thêm một cách nữa đó chính là:

Ngày dự sinh = Ngày đầu kỳ kinh – 3 tháng trở về trước + 7 ngày

Ví dụ: Kỳ kinh cuối của người mẹ bắt đầu 10/10, trừ đi 3 tháng trở về trước rồi tiếp tục cộng 7 ngày sẽ ra ngày dự kiến sinh của mẹ là 17/7. Đây là một cách để tính 40 tuần mang thai.

Dựa vào ngày mẹ đã thụ thai

Miễn là mẹ nhớ được ngày mà cả hai vợ chồng qua hệ thì mẹ sẽ có cách tính đơn giãn như sau:

Ngày dự sinh = Ngày quan hệ dẫn đến thụ thai + cộng thêm 38 tuần

Mẹ có thể tính ngày dự sinh của mình khi nhớ được ngày thụ thai

Mẹ có thể tính ngày dự sinh của mình khi nhớ được ngày thụ thai

Dựa vào thời gian thai cử động

Khi đi khám thì bác sĩ sẽ cho bạn biết được khi nào thì thai nhi cử động và bạn chỉ cần ghi nhớ ngày này và áp dụng công thức:

Ngày dự sinh = Ngày thai bắt đầu cử động + 20 tuần

Trên đây công ty NatuQueens đã chỉ cho bạn những cách tính ngày mẹ sẽ sinh em bé bên cạnh việc dựa vào công cụ tính ngày dự sinh online. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho mẹ thật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bài viết liên quan

Cách đơn giản xóa mờ nếp nhăn vùng mắt cho bà bầu

Với những cách xóa mờ nếp nhăn vùng mắt cho bà bầu mà NATUQUEENS chia sẻ sau đây sẽ giúp ích cho rất nhiều chị em bầu trong giai đoạn dễ gặp stress về làn da, cân nặng. Hãy áp dụng ngay để sở hữu làn da đẹp mịn màng nhé,         […]

Xem thêm

Tiết lộ cách xóa mờ nếp nhăn vùng mắt cho bà bầu đơn giản

Với những cách xóa mờ nếp nhăn vùng mắt cho bà bầu mà NATUQUEENS chia sẻ sau đây giúp ích cho rất nhiều bà bầu trong giai đoạn dễ gặp stress về làn da, cân nặng. Hãy áp dụng ngay để sở hữu làn da đẹp mịn màng nhé. Những cách xóa mờ nếp nhăn […]

Xem thêm

Mẹo chăm sóc da cho bà bầu bằng cacao tại nhà cực kỳ dễ làm

Chăm sóc da cho bà bầu bằng cacao mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời, NATUQUEENS sẽ bật mí kỹ hơn cho bạn trong bài viết này. Hãy áp dụng ngay để nhanh chóng sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng nhé! Những loại mặt nạ chăm sóc da cho bà bầu bằng bột […]

Xem thêm

Chỉ cần cám gạo mẹ bầu có thể chăm sóc da hoàn hảo như thế nào?

Bạn có biết cám gạo mẹ bầu dùng sẽ cực kỳ hiệu quả hay không? Chăm sóc da trong giai đoạn mang thai là nhiệm vụ cần làm vừa rất cần thiết vừa phải cẩn thận từng chút một. Bởi nếu không có phương pháp chăm sóc da đúng, mẹ sẽ dễ làm hại đến […]

Xem thêm

Mẹo trị nám da cho bà bầu bằng hoa Atiso cực kỳ đỉnh

Tìm kiếm phương án trị nám da cho bà bầu trong thời kỳ mang thai luôn là điều mà các chị em cực kỳ quan tâm. Vì thời điểm này cơ thể có nhiều thay đổi nên tình trạng nám da, sạm da xuất hiện. Điều này khiến gương mặt bạn mất đi tính thẩm […]

Xem thêm

Bật mí cách chống sạm da cho bà bầu vào mùa hè

Sạm da khiến làn da bạn trở nên kém sắc, đồng thời nếu bạn không khắc phục thì nó có thể biến thành nám và tàn nhang đó. Vậy thì hãy cùng NATUQUEENS tham khảo những cách chống sạm da cho bà bầu sau đây nhé! Những cách chống sạm da cho bà bầu hiệu […]

Xem thêm