Mẹ bầu gặp khó khăn nơi công sở, đây là cách khắc phục

Người mẹ dù là lần đầu hay lần thứ bao nhiêu mang thai thì nó luôn mang lại những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, không chỉ những trải nghiệm thú vị, mà mẹ bầu còn có cả những trải nghiệm khó khăn với sự biến đổi trong cơ thể, đồng thời là những sự bất tiện khi đi làm nơi công sở.

Phải làm thế nào để việc đi làm nơi công sở trở nên dễ chịu và tìm được sự thông cảm của những đồng nghiệp xung quanh. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số những điều để bạn tiện tham khảo.

Mẹ bầu làm việc nơi công sở sẽ gặp không ít khó khăn

Mẹ bầu làm việc nơi công sở sẽ gặp không ít khó khăn

1. Hãy tìm thời điểm để chia sẻ

Việc mẹ bầu mang thai, đó là một điều rất thiêng liêng và đáng trân trọng. Tuy nhiên trong suốt quá trình thai kì, có rất nhiều mẹ bầu vẫn phải tiếp tục các công việc của mình ở chốn công sở. Vậy nên khi cơ thể mẹ bầu có rất nhiều sự biến chuyển, cả ở bên trong cơ thể và cả ở bên ngoài, cả tâm sinh lí. Nó sẽ có khoảng thời gian khiến cho bạn không còn là chính mình.

Sẽ có lúc bạn dễ gắt gỏng, dễ nóng tính và dễ cộc cằn với những chuyện những vấn đề rất nhỏ xảy ra xung quanh hơn. Tuy nhiên, điều này nếu xảy ra với các đồng nghiệp, khi mẹ bầu chưa chia sẻ với họ về tình trạng của mình. Thì nó sẽ rất khó chấp nhận và làm cho những bạn bè đồng nghiệp cảm thấy bạn không thể chấp nhận.

Hãy chọn một thời điểm thích hợp nào đó, chia sẻ tế nhị cho họ hiểu rằng bạn đang trọng một khoảng thời gian khó khăn của thai kì. Và nếu có gì không phải mong họ bỏ qua.

Khi mọi người xung quanh đã hiểu được sự khó khăn, vất vả bạn phải trải qua khi mang thai rồi, thì bạn sẽ nhận được những sự ưu ái nhiều hơn. Không khí cũng vì thế trở nên tốt hơn nhiều nếu bạn có được sự thông cảm của mọi người.

 

Tham khảo ngay:

 

2. Làm sao khi cơn buồn ngủ đeo bám mẹ bầu

Việc cơn buồn ngủ bỗng dưng ập đến trong thai kì là một điều vô cùng bình thường. Bởi bất kì mẹ bầu nào, trong thai kì cũng hay bị buồn ngủ và đều muốn ngủ nhiều hơn một chút. Đối với những mẹ bầu đang ở những tháng đầu của thai kì, họ vẫn đi làm đều đặn hàng ngày. Nếu vậy, mẹ bầu khó có thể ngủ bất kì lúc nào mình muốn. Điều này là không thể. Tuy nhiên, mẹ bầu hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn những khoảng thời gian trống buổi tối, để tranh thủ thời gian ngủ nhiều hơn một chút. Hãy đảm bảo bạn có một chiếc chiếu, gối nhỏ để ngả lưng vào buổi trưa. Điều này sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn và trở lại làm việc với trạng thái cơ thể tỉnh táo nhất.

Mạnh dạn chia sẻ giúp bạn thoải mái hơn

Mạnh dạn chia sẻ giúp bạn thoải mái hơn

3. Hãy thoải mái hơn với những lời thăm hỏi dồn dập

Nếu như bình thường, dù là bạn bè thân thiết thì cũng việc ai nấy làm, khi có việc gì quan trọng mới gọi và chia sẻ với nhau. Thì khi mẹ mang bầu, sẽ bất chợt nhận được rất nhiều sự thăm hỏi, quan tâm của rất nhiều người xung quanh. Mọi người sẽ hỏi bạn có ổn không, và vô và những câu hỏi tò mò về cuộc sống xung quanh việc mang thai, cuộc sống gia đình, chuyện chăn gối vợ chồng tế nhị. Mặc dù đang trong thai kì, có lúc bạn cũng cảm thấy mệt mỏi, khó khăn, và còn đang dang dở bao việc cộng với sự biến đổi gây mệt mỏi ở bên trong cơ thể, cả sự biến đổi của tâm tính.

Thế nhưng việc được quan tâm nhiều hơn bình thường, việc được hỏi han, được coi như “trung tâm của vũ trụ” là điều rất hiển nhiên và bình thường. Đôi khi bạn cũng không nên quá nóng nảy, mà hãy nghĩ rằng đó chỉ là biểu hiện của sự tò mò, hoặc thực sự muốn dành cho bạn sự ưu ái khi bạn đang mang trong mình một thiên thần bé nhỏ mà thôi.

Dù thế nào, quyết định có trả lời có chia sẻ hay không vẫn là của chính bạn. Nên hãy cân nhắc và nghĩ thoáng hơn, chia sẻ những điều bạn muốn, và nếu không muốn luôn nhận được những lời quan tâm quá mức từ người thân, bạn bè, thì bạn hoàn toàn có thể chia sẻ. Họ sẽ hiểu và không làm phiền bạn nữa!

Hy vọng, với những mẹo trên của công ty NatuQueens chúng tôi bạn đã có thêm kinh nghiệm để trải qua thai kì nơi công sở một cách suôn sẻ nhất!

Bài viết liên quan

Nghệ Ngâm Mật Ong Onarebe những Công Dụng tuyệt vời bạn đã biết chưa?

Nghệ Ngâm Mật Ong Onarebe sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên. Cuộc sống ngày càng có đầy rẫy thách thức và áp lực, nhưng giữa những ngày bận rộn, sức khỏe của bạn là tài sản quý giá nhất. Đó là lý do tại sao Onarebe giới thiệu đến bạn một bí mật làm […]

Xem thêm

PHỤ NỮ MANG THAI 3 THÁNG ĐẦU ĂN GÌ: 10 thực phẩm tốt cho mẹ và bé

Trong giai đoạn phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thai kỳ, việc chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt quan trọng để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Dưới đây NatuQueens sẽ gợi ý một số lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai trong giai đoạn này Phụ […]

Xem thêm

Hướng Dẫn Tư Thế Ngủ An Toàn Cho Bà Bầu

Tư thế ngủ an toàn cho bà bầu là vấn đề đáng được quan tâm. Việc nằm ngủ đúng tư thế không chỉ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ mà còn tác động tích cực đến sức khỏe của thai nhi và người mẹ. ONAREBE gợi ý một số tư thế ngủ mà mẹ […]

Xem thêm

Bà Bầu Uống Bao Nhiêu Nước Mỗi Ngày Là Đủ?

Bà bầu uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ? là câu hỏi hường khiến nhiều người bối rối. Trong bài viết này, ONAREBE và bạn sẽ khám phá sự cần thiết của nước đối với bà bầu và cách bà mẹ có thể duy trì lượng nước cần thiết cho cả thai nhi và […]

Xem thêm

Vì sao bà bầu bị Phù Chân khi mang thai? 4 Cách phòng ngừa

Phù chân khi mang thai là một hiện tượng thường gặp ở nhiều mẹ bầu, đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ. ONAREBE sẽ giải thích cho bạn vì sao mẹ bầu lại bị phù chân khi mang thai và cách phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng này. Vì sao mẹ bầu lại […]

Xem thêm

NHỮNG THỰC PHẨM NÊN KIÊNG ĂN CHO BÀ BẦU 3 THÁNG CUỐI THAI KỲ

Mẹ nên chú ý một số thực phẩm nên kiêng ăn hoặc hạn chế ăn cho bà bầu 3 tháng cuối. Vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Dưới đây là một số loại thực phẩm nên tránh ăn cho bà bầu 3 tháng cuối mà ONAREBE muốn gửi […]

Xem thêm