Dinh Dưỡng Cho Bé Từ 0 Đến 4 Tháng

Dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 4 tháng tuổi rất quan trọng. Những năm tháng đầu đời bé còn non nớt, mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng để bé phát triển khỏe mạnh. Nếu để bé thiếu chất và bị bệnh ở độ tuổi này rất nguy hiểm, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé sau này.

Hãy cùng NatuQueens tìm hiểu ngay Dinh Dưỡng Cho Bé Từ 0 Đến 4 Tháng bên dưới nhé!

dinh-duong-cho-be-tu-0-den-4-thang-1

Dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 4 tháng cần gì? 

·        Dinh dưỡng đối với chế độ nuôi con bằng sữa mẹ

Nếu mẹ bỉm sữa đang nuôi con bằng sữa mẹ thì hãy xác định nhu cầu về số lượng, chất lượng sữa cho em bé. Việc này thấy thì đơn giản nhưng lại không dễ dàng chút nào. Khi con còn nhỏ, các mẹ nên thiết lập thời gian và thời điểm bú cho con. Khi bé lớn dần sẽ biết tự thiết lập số lượng, tốc độ bú sữa và thời gian nào bé muốn bú.

Lúc đầu bé sẽ có thể đòi ăn sau khoảng 2-3 tiếng, ăn từ 8-12 lần mỗi ngày. Tùy vào sức khỏe và thể trạng mà mỗi bé khác nhau lại có thời gian đòi ăn và số lần ăn khác nhau, nhưng sẽ nằm trong mức giao động này.

Các mẹ luôn lo lắng, có suy nghĩ rằng con mà ăn nhiều hơn thì lượng sữa sẽ suy giảm. Các bác sĩ nhi khoa cho rằng điều này là không có căn cứ khoa học. Nên cho con bú bằng sữa mẹ trong suốt 6 tháng đầu khi sinh ra để đảm bảo bé lớn lên được khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Lượng sữa của một người mẹ khỏe mạnh hoàn toàn có khả năng cung cấp đủ cho con trong suốt 6 tháng sau sinh.

Đối với việc bổ sung vitamin K và D thì mẹ nên đưa bé đi khám nhi khoa để bác sĩ kiểm tra xem bé có thiếu hụt vitamin và cần bổ sung hay không. Nếu có sẽ khuyên mẹ bổ sung cho con bằng những cách cụ thể khác nhau.

Tắm nắng buổi sáng cho bé cũng là cách giúp cơ thể hấp thu và chuyển hóa vitamin D rất tốt. Mỗi tuần mẹ nên cho bé tắm khoảng 2-3 lần, mỗi lần 10 phút.

·        Đối với chế độ nuôi con dưới 4 tháng bằng sữa ngoài

Dù rằng sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bác sĩ cũng khuyên mẹ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa của mình đến 6 tháng. Tuy nhiên, có những trường hợp bất khả thi, mẹ không có khả năng nuôi bằng sữa thì buộc đứa trẻ phải bú sữa ngoài.

Lượng sữa sẽ được thiết lập theo độ tuổi và trọng lượng của trẻ. Ở tháng đầu tiên, trẻ thường bú trung bình từ 600-650ml sữa mỗi ngày, chia làm 6 lần bú trong ngày. Nếu vẫn còn đói thì có thể tăng thêm từ 50-100ml và tăng thêm 1-2 lần bú để bé được cung cấp đủ dinh dưỡng.

Đến lúc bé được 4 tháng thì lượng sữa đã tiêu thụ khoảng 850ml mỗi ngày và số lần bú giảm xuống còn 4-5 lần/ngày. Nếu bé bú ngoài thì không cần bổ sung thêm vitamin K vì thành phần sữa ngoài thường đã bao gồm vitamin này. Còn về phần vitamin D thì vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung cho con.

Bài viết liên quan

LỄ KÍ KẾT NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU NATUQUEENS CHI NHÁNH GÒ VẤP, BÌNH THẠNH, TÂY NINH

Sáng ngày 10/06/2022, tại Trụ sở chính CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NATURAL QUEEN đã diễn ra buổi lễ ký kết nhượng quyền thương hiệu NatuQueens – chăm sóc mẹ & bé sau sinh theo phương pháp bí truyền bà mụ Huế với các đối tác tại Gò Vấp, Bình Thạnh và Tây […]

Xem thêm

HỘI THẢO TIỀN SẢN “HƯỚNG DẪN CHO BÉ BÚ MẸ & CẤP CỨU SẶC SỮA”

Sáng 11/6, NatuQueens đồng hàng cùng Bệnh viện Quốc tế City tổ chức hội thảo tiền sản với chủ đề: Hướng dẫn cho bé bú mẹ và cách cấp cứu sặc sữa” hội thảo nhầm trang bị đầy đủ kiến thức, thông tin để các ông bố bà mẹ có thể tự tin chăm sóc […]

Xem thêm

NatuQueens Liên Tiếp Khai Giảng Các Khóa Đào Tạo Nghề Chăm Sóc Sau Sinh Cấp Bằng Chính Quy

Khóa đào tạo Nghề Chăm Sóc Sau Sinh tại NatuQueens cấp bằng Trung Cấp, Cao Đẳng chính quy, trường Cao Đẳng Viễn Đông. Hi vọng với sự đào tạo, dẫn dắt của NatuQueens sẽ là chìa khóa thành công cho các bạn học viên. Giúp các bạn nắm vững kiến thức trở thành 1 kĩ […]

Xem thêm

Mẹo giúp bé ngủ nhanh cực kỳ hiệu quả mà các mẹ nên áp dụng

Hãy áp dụng mẹo giúp bé ngủ nhanh mà NATUQUEENS chia sẻ dưới đây sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các mẹ nếu lần đầu làm mẹ. Bởi nếu thiếu những kỹ năng chăm sóc con, mẹ sẽ khó chăm sóc bé được toàn diện nhất. Làm sao để bé sơ sinh ngủ ngon, […]

Xem thêm

Kinh nghiệm chọn đồ chơi an toàn cho em bé sơ sinh

Chọn đồ chơi an toàn cho con là một trong những điều cha mẹ cần làm trước khi mẹ lâm bồn. Việc chuẩn bị và chọn trước đồ chơi cho bé sẽ giúp mẹ sau sinh không còn phải bận rộng chuẩn bị đồ chơi cho con. Vậy khi chọn đồ chơi cho bé, mẹ […]

Xem thêm

Bí kíp giúp mẹ đánh bay mụn sữa trên da bé sơ sinh

Theo một thống kê đã chỉ ra rằng, có đến hơn 20% em bé sơ sinh sẽ gặp phải tình trạng bị mụn sữa trên da bé. Có những em bé nổi từ rất sớm, tuy nhiên cũng có những bé sau một vài tháng mới nổi. Vậy tình trạng này liệu có nguy hiểm, […]

Xem thêm