Dinh Dưỡng Cho Bé Từ 0 Đến 4 Tháng

Dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 4 tháng tuổi rất quan trọng. Những năm tháng đầu đời bé còn non nớt, mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng để bé phát triển khỏe mạnh. Nếu để bé thiếu chất và bị bệnh ở độ tuổi này rất nguy hiểm, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé sau này.

Hãy cùng NatuQueens tìm hiểu ngay Dinh Dưỡng Cho Bé Từ 0 Đến 4 Tháng bên dưới nhé!

dinh-duong-cho-be-tu-0-den-4-thang-1

Dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 4 tháng cần gì? 

·        Dinh dưỡng đối với chế độ nuôi con bằng sữa mẹ

Nếu mẹ bỉm sữa đang nuôi con bằng sữa mẹ thì hãy xác định nhu cầu về số lượng, chất lượng sữa cho em bé. Việc này thấy thì đơn giản nhưng lại không dễ dàng chút nào. Khi con còn nhỏ, các mẹ nên thiết lập thời gian và thời điểm bú cho con. Khi bé lớn dần sẽ biết tự thiết lập số lượng, tốc độ bú sữa và thời gian nào bé muốn bú.

Lúc đầu bé sẽ có thể đòi ăn sau khoảng 2-3 tiếng, ăn từ 8-12 lần mỗi ngày. Tùy vào sức khỏe và thể trạng mà mỗi bé khác nhau lại có thời gian đòi ăn và số lần ăn khác nhau, nhưng sẽ nằm trong mức giao động này.

Các mẹ luôn lo lắng, có suy nghĩ rằng con mà ăn nhiều hơn thì lượng sữa sẽ suy giảm. Các bác sĩ nhi khoa cho rằng điều này là không có căn cứ khoa học. Nên cho con bú bằng sữa mẹ trong suốt 6 tháng đầu khi sinh ra để đảm bảo bé lớn lên được khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Lượng sữa của một người mẹ khỏe mạnh hoàn toàn có khả năng cung cấp đủ cho con trong suốt 6 tháng sau sinh.

Đối với việc bổ sung vitamin K và D thì mẹ nên đưa bé đi khám nhi khoa để bác sĩ kiểm tra xem bé có thiếu hụt vitamin và cần bổ sung hay không. Nếu có sẽ khuyên mẹ bổ sung cho con bằng những cách cụ thể khác nhau.

Tắm nắng buổi sáng cho bé cũng là cách giúp cơ thể hấp thu và chuyển hóa vitamin D rất tốt. Mỗi tuần mẹ nên cho bé tắm khoảng 2-3 lần, mỗi lần 10 phút.

·        Đối với chế độ nuôi con dưới 4 tháng bằng sữa ngoài

Dù rằng sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bác sĩ cũng khuyên mẹ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa của mình đến 6 tháng. Tuy nhiên, có những trường hợp bất khả thi, mẹ không có khả năng nuôi bằng sữa thì buộc đứa trẻ phải bú sữa ngoài.

Lượng sữa sẽ được thiết lập theo độ tuổi và trọng lượng của trẻ. Ở tháng đầu tiên, trẻ thường bú trung bình từ 600-650ml sữa mỗi ngày, chia làm 6 lần bú trong ngày. Nếu vẫn còn đói thì có thể tăng thêm từ 50-100ml và tăng thêm 1-2 lần bú để bé được cung cấp đủ dinh dưỡng.

Đến lúc bé được 4 tháng thì lượng sữa đã tiêu thụ khoảng 850ml mỗi ngày và số lần bú giảm xuống còn 4-5 lần/ngày. Nếu bé bú ngoài thì không cần bổ sung thêm vitamin K vì thành phần sữa ngoài thường đã bao gồm vitamin này. Còn về phần vitamin D thì vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung cho con.

Bài viết liên quan

Nghệ Ngâm Mật Ong Onarebe những Công Dụng tuyệt vời bạn đã biết chưa?

Nghệ Ngâm Mật Ong Onarebe sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên. Cuộc sống ngày càng có đầy rẫy thách thức và áp lực, nhưng giữa những ngày bận rộn, sức khỏe của bạn là tài sản quý giá nhất. Đó là lý do tại sao Onarebe giới thiệu đến bạn một bí mật làm […]

Xem thêm

Hướng Dẫn Tư Thế Ngủ An Toàn Cho Bà Bầu

Tư thế ngủ an toàn cho bà bầu là vấn đề đáng được quan tâm. Việc nằm ngủ đúng tư thế không chỉ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ mà còn tác động tích cực đến sức khỏe của thai nhi và người mẹ. ONAREBE gợi ý một số tư thế ngủ mà mẹ […]

Xem thêm

Vitamin K cho Trẻ Sơ Sinh: Bổ Sung Đúng Cách Để Ngừa Bệnh Viêm Màng Não

Vitamin K cho trẻ sơ sinh đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa nhiều bệnh lý. Trong bài viết này, ONAREBE sẽ cùng bạn tìm hiểu sao Vitamin K cho trẻ lại quan trọng, biểu hiện khi trẻ thiếu hụt, cũng như cách bố mẹ nên bổ […]

Xem thêm

Vì sao bà bầu bị Phù Chân khi mang thai? 4 Cách phòng ngừa

Phù chân khi mang thai là một hiện tượng thường gặp ở nhiều mẹ bầu, đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ. ONAREBE sẽ giải thích cho bạn vì sao mẹ bầu lại bị phù chân khi mang thai và cách phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng này. Vì sao mẹ bầu lại […]

Xem thêm

NHỮNG THỰC PHẨM NÊN KIÊNG ĂN CHO BÀ BẦU 3 THÁNG CUỐI THAI KỲ

Mẹ nên chú ý một số thực phẩm nên kiêng ăn hoặc hạn chế ăn cho bà bầu 3 tháng cuối. Vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Dưới đây là một số loại thực phẩm nên tránh ăn cho bà bầu 3 tháng cuối mà ONAREBE muốn gửi […]

Xem thêm

5 CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG ĐAU KHỚP Ở MẸ BẦU HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

Đau khớp là tình trạng mà các mẹ bầu quan tâm vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé? Hãy cùng NatuQueens tìm hiểu 5 cách sau đây nhé! Xem ngay: CÁCH TRỊ THÂM ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TẠI […]

Xem thêm